1
Chat với
JET DENTIST.

Hotline tư vấn miễn phí098.991.9268

RĂNG VĨNH VIỄN LÀ GÌ?

RĂNG VĨNH VIỄN là loại răng thay răng sữa và tồn tại đến già. Số lượng răng vĩnh viễn là 32, mọc từ khoảng 6 tới 22 hoặc 25 tuổi.

CÁC TRƯỜNG HỢP CHỈ ĐỊNH NHỔ RĂNG VĨNH VIỄN

Sâu răng đã quá trầm trọng, không thể hàn răng hay điều trị tủy được nữa.

Bệnh nha chu trầm trọng: trong trường hợp này răng bị lung lay đáng kể do xương hỗ trợ xung quanh răng đã không còn vững chắc, răng đó không thể phục hồi được. Việc nhổ răng sau đó trồng răng giả là cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Răng mọc lệch: Phổ biến nhất là răng nanh hàm trên và răng khôn. Trong trường hợp răng khôn mọc lệch làm hỏng răng 7 phía trước, đẩy nhóm răng cửa xoay trục chen chúc lại với nhau… thì nhổ răng là cách duy nhất để ngăn chặn những tình huống xấu hơn có thể xảy ra.

Chỉnh nha: căn cứ vào quá trình phát triển sọ mặt và cấu trúc xương hàm. Đôi khi nha sỹ sẽ quyết định nhổ răng để tạo những khoảng trống cần thiết cho điều trị nắn chỉnh răng đạt kết quả tốt nhất.

Răng bị chấn thương: trong những trường hợp gãy răng, gãy chân răng, không thể chữa trị được bằng phương pháp hàn răng hay phục hình làm chụp răng.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN NHỔ RĂNG

Bước 1 - Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát khoang miệng và thực hiện các xét nghiệm cơ bản để xem xét đặc điểm, hình dạng, độ dài và vị trí các răng kế cận. Từ đó, bác sỹ mới có thể xác định việc nhổ có làm ảnh hưởng đến các răng khác hay không, xác định mức độ khó của ca tiểu phẫu và cân nhắc có cần đến một chuyên gia phẫu thuật hàm mặt hay không.

Bước 2 - Gây tê tại chỗ: Bác sỹ gây tê tại chỗ để quá trình nhổ không gây đau đớn cho bệnh nhân và thuận tiện trong thao tác nhổ răng.

Bước 3 - Tiến hành nhổ răng: Trước hết, răng sẽ được làm lung lay và lỏng lẻo bằng đầu rung siêu âm Piezotome. Sau đó, dùng kìm chuyên dụng nhổ rời ra khỏi tổ chức xương hàm.

Bước 4 - Cầm máu và hẹn lịch tái khám: Bác sỹ thực hiện đặt kềm co mạch để cầm máu cho bệnh nhân. Trong 24h tiếp theo bệnh nhân không được chải răng ở chỗ răng mới nhổ hay dùng thực phẩm cay nóng. Đồng thời, để bệnh nhân yên tâm, bác sỹ sẽ kê toa thuốc giảm đau và hướng dẫn cách tự vệ sinh răng miệng tại nhà, kiêng khem thế nào và hẹn lịch tái khám…

QUY TRÌNH THỰC HIỆN NHỔ RĂNG

LƯU Ý TRƯỚC VÀ SAU KHI NHỔ RĂNG VĨNH VIỄN

1. Trước khi nhổ răng, bạn cần ăn uống trước, sau đó chải răng, súc miệng thật sạch trước khi đến nhổ.

2. Nên nói rõ cho bác sĩ nếu bạn bị dị ứng, đang dùng loại thuốc đặc trị gì, có đang mắc các bệnh mãn tính như: tim mạch, tiểu đường…hoặc đang trong thời kỳ mệt mỏi, stress, hay mắc các vấn đề về thần kinh hay không. Đối với bệnh nhân nữ cần báo với bác sĩ nếu bạn đang trong giai đoạn kinh nguyệt hoặc cho con bú.

3. Giữ tinh thần thoải mái, tránh lo lắng, căng thẳng trước khi nhổ.

Câu chuyện Khách Hàng

Đăng ký nhận tư vấn dịch vụ miễn phí từ

Nha khoa quốc tế Jet Dentist

*Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.